กันยายน 18, 2019, 05:40:39 am

ผู้เขียน หัวข้อ: “เธอเปลี่ยนไป” เพลงเก่ากระแสแรงจากหน้ากากหนอนชาเขียว  (อ่าน 2756 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 24
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์


“เธอเปลี่ยนไป” เพลงเก่ากระแสแรงจากหน้ากากหนอนชาเขียว


    เธอเปลี่ยนไป เพลงฮิตของวงร็อคที่ชื่อว่า Syam (ไซแอม) ที่เคยเป็นที่คุ้นหูในช่วงต้นยุค 2000 กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งด้วยการถูกนำมา Cover ใหม่ด้วยการร้องของบอย พีซเมกเกอร์ เจ้าของหน้ากากหนอนชาเขียว แชมป์ The Mask Singer แห่งซีซั่น 3 ทำให้เพลงนี้กลายเป็นที่พูดถึงอีกครั้งในกลุ่มผู้ฟังเพลงของบ้านเรา
    ในการจัดอันดับของ JOOX หนึ่งในแอพพลิเคชั่นเพลงยอดนิยมในช่วง 1-2 ปีนี้ เผยให้เห็นถึงความร้อนแรงของเพลงเธอเปลี่ยนไป ที่ทะยานขึ้นไปสู่อันดับ 1 อยู่ช่วงนึง แต่ล่าสุดหล่นลงมาอยู่อันดับ 2 แล้ว หลังจากไม่อาจต้านทานกระแสของละครบุพเพสันนิวาส ที่ส่งผลให้เพลงประกอบละครที่ได้ไอซ์ ศรัญญูมาร้องพุ่งขึ้นไปครองอันดับ 1 ของชาร์ตนานนับสัปดาห์


    กลับมาที่เพลงเธอเปลี่ยนไปอีกครั้ง เพลงนี้ในฉบับ Original ของ Syam ซาวด์ดนตรีจะเป็นแนวร็อคแบบที่ฟังง่าย ก็คือเป็นร็อคที่ซาวด์และเนื้อหาให้อารมณ์อกหัก ไม่ได้เป็นร็อคในแบบดุเดือดเลือดพล่าน นอกจากนั้นเพลงของไซแอมยังมีกลิ่นอายของความเป็นลูกทุ่ง เสียงร้องจะดูเหมือนมีลูกเอื้อนผสมอยู่บาง ๆ ที่เราสามารถสัมผัสได้อย่างชัดเจน
    ส่วนเธอเปลี่ยนไป ต้องยอมรับว่าช่วงที่ปล่อยเพลงนี้ออกมาบน Youtube เป็นช่วงที่หน้ากากหนอนชาเขียวกำลังพีคถึงขีดสุดในรายการ The Mask Singer 3 และก็เป็นช่วงที่เขาคว้าแชมป์ของซีซั่นนั้น พร้อมกับถอดหน้ากากเฉลยว่าเขาคือบอย พีซเมกเกอร์ ให้ผู้ชมทั้งประเทศได้เห็นใบหน้าภายใต้หน้ากากกันชัด ๆ โดยซาวด์เพลงเธอเปลี่ยนไปจะถูกปรับให้เป็นป๊อปร็อค ที่ฟังง่ายและเข้ากันกับเพลงทั่วไปในยุคนี้มากขึ้น ส่วนเนื้อหานั้นยังคงเป็นต้นฉบับของไซแอม ซึ่งในส่วนนี้ก็ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทั้งการเลือกใช้คำตั้งแต่ท่อน Verse1 ท่อน Hook รวมไปถึงสัมผัสในแต่ละประโยค ที่มีความสละสลวย เข้าถึงอารมณ์ แล้วก็ติดหู
    ที่ Youtube ยอดวิวล่าสุดตอนนี้ของตัวมิวสิค วิดีโอคือ 89 ล้านวิว และมีแนวโน้มว่าจะไปถึง 100 ล้านวิวในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะเป็นเพลงแรกของบอย พีซเมกเกอร์ด้วยที่ยอดวิวพุ่งสูงไปแตะระดับนั้น
    สำหรับอันดับเพลงอื่น ๆ ที่อยู่ในชาร์ต Top 100 ของ JOOX สามารถเข้าแอพพลิเคชั่นบนมือถือ หรือเปิดเว็บไซต์ของ JOOX เพื่อเปิดดูชาร์ตเพลงได้ทันที ส่วนโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลสามารถเข้าได้ผ่านช่องทางเว็บ Sbobet 365 ที่มีบอลจากทั่วโลกให้ได้ติดตามกัน

เพื่อนใจเรดิโอ คลื่นชุมชนคนรักเมืองไทย FM 99.75 MHz ขอนแก่น คลื่นนี้ ฟังสบาย