กรกฎาคม 21, 2017, 01:25:41 am

ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องฟังวิทยุออนไลน์?  (อ่าน 86 ครั้ง)

admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 24
    • ดูรายละเอียด
    • อีเมล์
ทำไมต้องฟังวิทยุออนไลน์?
« เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2017, 06:34:54 pm »
เพราะอะไรวิทยุออนไลน์จึงประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ตามเราไปพบบทความวิเคราะห์ที่จะทำให้คุณเห็นภาพแบบชัดๆ5 ข้อดีของการฟังวิทยุออนไลน์

1.สะดวก
การเข้ามาของอินเทอร์เน็ตนั้นทำให้สิ่งต่างในปัจจุบันเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังที่สามารถดูออนไลน์ได้ ความบันเทิงจากเกมที่สามารถเข้าเล่นผ่าน Vwin.com ได้ในโลกออนไลน์ รวมถึงการฟังวิทยุที่เราสามารถรับฟังผ่านเครือข่ายออนไลน์ได้แล้ว ทำให้ผู้ฟังอย่างเราๆ ได้รับความสะดวกจากการใช้งานเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก

2.หลากหลาย
อีกหนึ่งข้อดีที่ตามมาของวิทยุออนไลน์ก็คือความหลากหลาย เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้ให้บริการผ่านทางช่องทางนี้มากหน้าหลายตา ซึ่งความหลากหลายที่ว่านั้นก็จะทำให้ผู้ฟังอย่างเราๆ สามารถพบเจอกับสถานีวิทยุที่ถูกใจได้อย่างแน่นอน

3.เข้าถึง
ข้อแตกต่างระหว่างการฟังวิทยุออนไลน์และการฟังวิทยุตามปกติก็คือ การติดต่อสื่อสารกับตัวดีเจ ซึ่งการติดต่อสื่อสารกับทางดีเจตามปกตินั้นผู้ใช้งานทำได้เพียงแค่โทรเข้าไปพูดคุยกับตัวดีเจเท่านั้น แต่ในการฟังวิทยุออนไลน์นั้นผู้ฟังสามารถเข้าถึงการสนทนากับดีเจได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นผ่านระบบแชทของทางเครือข่าย นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดสดจากห้องส่ง ให้ผู้ฟังได้เห็นดีเจจัดรายการอีกด้วย

4.ฟังได้ทุกที่
ในอดีตการฟังวิทยุตามปกตินั้นต้องฟังผ่านเครื่องเล่นวิทยุ ซึ่งเราไม่สามารถพกพาไปยังที่ต่างๆได้สะดวกนัก แต่ในปัจจุบันการฟังวิทยุออนไลน์ที่เราสามารถฟังได้ขอแค่เพียงมีอินเทอร์เน็ต ประกอบกับการที่เราเกือบทุกคนมีโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนกันอยู่แล้ว ทำให้การฟังวิทยุในลักษณะนี้เป็นไปได้อย่างง่ายดาย

5.ไม่ต้องหาสัญญาณ
การฟังวิทยุในอดีตนั้นผู้ฟังต้องทำการหาสัญญาณให้ตรงกับคลื่นความถี่ ซึ่งในบางครั้งคลื่นความถี่ที่ว่าก็ไม่ได้ครอบคลุมการให้บริการทั้งหมด แต่สำหรับวิทยุออนไลน์แล้ว ขอเพียงแค่เราคลิกเข้าไปที่สถานีที่ต้องการฟังก็สามารถเข้าฟังได้เลย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 24, 2017, 07:46:02 pm โดย admin »

เพื่อนใจเรดิโอ คลื่นชุมชนคนรักเมืองไทย FM 99.75 MHz ขอนแก่น คลื่นนี้ ฟังสบาย

ทำไมต้องฟังวิทยุออนไลน์?
« เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2017, 06:34:54 pm »